Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày
Có rất nhiều yếu tố được xem là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày, trong đó có thể kể đến một vài nguyên nhân dưới đây:
- Tuổi tác: Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn
- Điều kiện sống : người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày, các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày bao gồm:
- Ăn uống : Một chế độ ăn uống ít trái cây và rau, nhiều thức ăn hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ... có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
- Ăn uống : Một chế độ ăn uống ít trái cây và rau, nhiều thức ăn hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ... có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
- Tiền sử gia đình: nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao.
- Nhiễm khuẩn: Do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày.
- Bệnh tật: thường những người viêm dạ dày lâu ngày rất dễ phát triển thành ung thư dạ dày.
- Nhóm máu: những người thuộc nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.
- Hút thuốc lá cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày.
2.Phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày
Bệnh ung thư dạ dày có liên quan rất nhiều đến việc ăn uống của chúng ta , do đó Để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Không ăn hoặc hạn chế ăn các thực phẩm hun khói và dầu mỡ
- Không ăn những thực phẩm nấm mốc
- Không hút thuốc và hạn chế bia rượu
- Có thói quen ăn uống hợp lý dúng giờ và nhai kĩ, ăn chín uống sôi
- Ăn nhiều rau quả tươi : Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng tránh ung thư dạ dày.
Có phải ung thư dạ dày mà nội soi sẽ bị nặng hơn không?
Trả lờiXóa